Dưa chua úp thảm Tiên Yên

  Dưa chua úp thảm là món ăn đặc trưng của huyện Tiên Yên. Quy trình làm tuy không qúa phức tạp nhưng phải trải qua nhiều công đoạn. Điểm đặc biệt là rau cải được muối nguyên cây, lên men hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp truyền thống nên giữ được độ vàng, dai giòn đặc trưng của dưa chua.

   

   

   

  Từ món ăn truyền thống của địa phương, hiện nay huyện Tiên Yên đã đưa dưa chua úp thảm vào danh mục sản phẩm OCOP của địa phương, tiến hành xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, bao bì và hoàn thiện quy trình đóng gói để nâng cao giá trị cho sản phẩm. “Sản phẩm dưa chua úp thảm đang nhận được phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Hiện chúng tôi đang tíếp tục vận động người dân sản xuất để đảm bảo đủ sản lượng cung ứng ra thị trường nhất là trong dịp cuối năm và Hội chợ OCOP lần 2 sắp diễn ra. Sản lượng dưa chúng tôi dự kiến là khoảng 5 tấn” - Ông Lý Văn Thắng – Phó phòng NN & PTNT huyện Tiên Yên chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm của huyện.

   

   

  Thời gian tới, để các sản phẩm truyền thống của địa phương, trong đó có dưa chua úp thảm được biết đến nhiều hơn trên thị trường, huyện Tiên Yên sẽ tiếp tục vận động người dân tham gia các tổ hợp tác sản xuất, đồng thời tiếp tục thực hiện quy hoạch vùng sản xuất tập trung gắn với tiêu thụ sản phẩm.

  Nguồn: qtv.com.vn  Các tin tức khác