Rộn ràng Lễ hội đua thuyền truyền thống ở xã đảo Đồng Rui

   

  QTV - Ngày 11/2, (tức mùng 4 Tết Bính Thân), hàng ngàn người dân đã nô nức kéo về hồ nước ngọt thôn Hạ, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên để cổ vũ cho Lễ hội đua thuyền truyền thống. Đây là một nét đẹp văn hóa đang được người dân Đồng Rui gìn giữ và phát huy.

   

  Các đại biểu tham dự Lễ hội

   

  Để chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền truyền thống đầu Xuân năm mới, 4 thôn trong xã Đồng Rui đã tích cực chuẩn bị tập luyện từ trước đó hàng tháng, mỗi thôn đều chọn ra cho mình một đội tuyển nam và một nữ để tập luyện.

   

  BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội

   

  Đông đảo người dân đến cổ vũ cho các đội đua

   

  Lễ hội đua thuyền truyền thống ở xã đảo Đồng Rui vào dịp ngày xuân là hoạt động thể thao mang tính cộng đồng, nhằm tăng cường sức mạnh đoàn kết, rèn luyện sự dẻo dai bền bỉ vượt khó khăn đẻ xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng thời cũng là cơ hội để người dân có dịp gặp gỡ giao lưu, rèn luyện nâng cao sức khỏe, vững tay chèo để vươn ra biển làm giàu và giữ vững sự bình yên trên sông nước cho xã đảo, chính vì thế năm nào cũng thu hút đông đảo người dân trong và ngoài xã đến tham gia và cổ vũ cho Lễ hội. Khác với các giải đua trước, năm nay BTC quyết định kéo dài đường đua lên 1.000m nên việc đua tài có quyết liệt hơn. Mỗi đội đua có 12 người, với 10 tay chèo, một tay lái, một tay còi phất nhịp, thi đấu theo thể thức đấu loại từng cặp một để chọn các đội nhất ở mỗi nội dung vào tranh tranh nhất, nhì.

   

  Các đội quyết liệt đua tranh với tinh thần hồ hởi, phấn khởi

   

  Kết quả BTC đã trao giải nhất nội dung đua thuyền nam cho đội đua thôn Thượng; giải nhì thôn 4; ở nội dung đua thuyền Nữ giải nhất thuộc về thôn Trung; giải nhì thôn 4. Lễ hội đua thuyền truyền thống đầu xuân năm mới ở xã đảo Đồng Rui đã thành công tốt đẹp. Mọi người hồ hởi với kết quả của các đội đua và chia tay trong niềm lưu luyến, cùng mong gặp lại vào Lễ hội năm sau.

   

  PVH tặng hoa chúc mừng 

   

  Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

   

  BTC trao giải cho các đội nam

   

  và các đội nữ

   

  Bài: Xuân Thao (Đài TTTH Tiên Yên)

  Ảnh: Hoàng Anh - Đồng hành phát triển thương hiệu  Các tin tức khác