Giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

   

  Ngày 2/8, tại xã Đồng Rui, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tổ chức phục hồi rừng ngập mặn Nhật Bản và Trung tâm Nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

   

  Description: http://quangninh.gov.vn/vi-VN/huyenthi/HuyenTienYen/PublishingImages/%E1%BA%A2nh%20n%C4%83m%202015/%E1%BA%A2nh%20qu%C3%BD%203/Giao%20luu.jpg

  Các đại biểu cùng nhân dân tham gia trồng rừng ngập mặn

   

           Chương trình giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với mục tiêu “Bảo vệ môi trường, hòa bình và hữu nghị, là biểu tượng cho tình cảm bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản, là sức vươn lên vì một thế giới màu xanh” đã thu hút hơn 40 tình nguyện viên đến từ Nhật Bản và các quốc gia khác cùng đông đảo người dân xã Đồng Rui tham gia. Dự kiến, trong 3 ngày (từ 2 đến 4/8), các thành viên tham gia chương trình sẽ trồng 2 hecta rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui.

  Từ năm 1999 đến nay, Tổ chức phục hồi rừng ngập mặn Nhật Bản và Trung tâm nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã vận động, hỗ trợ trồng được trên 1000ha rừng ngập mặn tại Quảng Ninh; riêng tại xã Đồng Rui đã trồng được trên 670 ha. Chương trình phục hồi, trồng rừng ngập mặn đã góp phần giảm thiểu những tác động về biến đổi khí hậu đối với môi trường, xóa đói giảm nghèo, đồng thời nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về vai trò của hệ sinh thái rừng ngập mặn trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gây tác hại không nhỏ ở nhiều nơi như hiện nay.

  Nhân dịp này UBND tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã khen thưởng cho 8 tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong việc nghiên cứu, bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua.

   

   

  Xuân Thao

  Description: http://quangninh.gov.vn/Style%20Library/Images/QuangNinhBlue/0.gif  Các tin tức khác